Những lưu ý khi mua thang máy

Những lưu ý khi mua thang máy

Thị trường thang máy trong những năm gần đây đã bùng nổ mạnh mẽ. Những ngôi nhà từ ba đến bốn tầng bây giờ cũng được lắp thang máy để phục vụ cuộc sống hiện đại và cũng như là một tiện nghi trong ngôi nhà. Với kinh nghiệm lâu năm làm việc trong ngành mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi lựa chọn thang máy gia đình với những lưu ý khi mua thang máy để có được sản phẩm ưng ý nhất:

Bước 1: Tìm hiểu cấu tạo về thang máy, cơ bản được chia làm 3 phần:

  • Động cơ thang máy: Fuji, Nippon, Sharp, Torin, Mitsubish, Montanari, ZIEHL- ABEGG
  • Tủ điều khiển thang máy: Fuji, Nippon, Mitsubishi, Step
  • Hệ thống cơ khí của thang máy: Khung sườn, bệ, gầm, cáp, ray, …chất lượng tạo lên thiết bị. Điều gì tạo lên chất lượng cơ khí: hệ thống máy móc hiện đại với công nghệ sản xuất tiên tiến như Amada HDS8025 NT, TruBend5130, Trulase 1030,..v.v.

Câu hỏi đặt ra là: Phần nào quan trọng trong 3 phần trên? Cả 3 phần đều quan trọng, Nhưng để lựa chọn một cây thang tốt thì phần cơ khí khó nhận ra nhất và thường hay bị bỏ qua. Mọi người hay nhìn vào Động cơ và Tủ điều khiển nó là loại nào, thương hiệu nào…? Phần cơ khí  tập hợp rất nhiều thiết bị mà không thể miêu tả hết. Đây chính là phần quyết định chất lượng thang máy của các công ty sản xuất thang máy tại Việt Nam.

Bước 2: Dịch vụ lắp đặt.

Thang máy trước khi lắp đặt là tập hợp các thiết bị rời được hoàn thiện thông qua quy trình lắp đặt nghiêm ngặt tại trân các các công trình. Quy trình lắp đặt giống nhau nhưng kỹ thuật và chất lượng tay nghề nhân viên giữa các công ty khác nhau. Chính vì thế cùng thì thiết bị đó khi lắp dựng thì chất lượng thang lại khác nhau. Đó chính là yếu tố con người được chọn lựa, đào tạo, quản lý tốt hình thành lên Dịch vụ lắp đặt.

Bước 3: Động cơ và Tủ điện! Chọn loại nào tốt?

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu Động cơ và Tủ điều khiển ở phần sau. Khách hàng xin liên hệ đến ASAKY để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá